Hóa 8 Hợp chất gồm 2 nguyên tử của nguyên tố x liên kết với 1C và 3O..

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hợp chất gồm 2 nguyên tử của nguyên tố x liên kết với 1C và 3O, nặng gấp phân tử nitơ 3,7857 lần phân tử nitơ
a) Xác định nguyên tố x
b) Tính khối lượng bằng g của 6,02. 10^23 nguyên tử x vừa tìm được
2.
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
1. Hợp chất gồm 2 nguyên tử của nguyên tố x liên kết với 1C và 3O, nặng gấp phân tử nitơ 3,7857 lần phân tử nitơ
a) Xác định nguyên tố x
b) Tính khối lượng bằng g của 6,02. 10^23 nguyên tử x vừa tìm được
2.
1 . a ) M X *2 + 12 + 3*16 = 3,7857*28 = 106 g/ mol
<-> M X = 23 g/mol .
-> X là Natri ( Na ) .
b ) 6,02. 10^23 nguyên tử na -> 1 mol Na .
m Na = 23*1 = 23 g.
:Chuothong17
 
Top Bottom