hop chat Fe dùng quy đổi naz

L

luvhoney1990x

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Hum nay với thấy nên làm nhá!

Hoà tan 11g hỗn hợp X (Fe0.Fe203.Fe304) cần vừa đủ 200ml dd HCl 0,25M H2S04 0,5M thu được hỗn hợp A. thêm NaOH dư vào A thu được kết tủa. nung kết tủa đến khối lượng không đổi được m(g) chất rắn. tính m

============================BG================================

Tớ làm chi tiết cho dễ hiểu nhé!

Quy đổi [tex] Fe_2O_3 + FeO ==> Fe_3O_4[/tex]

nHCl=0.05mol
nH2SO4=0.1mol

[tex] Fe_3O_4 + 8HCl ==> FeCl_2 + 2FeCl_3 + 4H_2O[/tex]
6.25x10^-3.....0.05.....6.25x10^-3....0.0125................mol

[tex] Fe_3O_4 + 4H_2SO_4 ==> FeSO_4 + Fe_2(SO_4)_3 + 4H_2O[/tex]
0.025...........0.1..................0.025..........0.025...................mol

n[tex] Fe^2+[/tex]= nFeCl2 + nFeSO4 = [tex] 6.25x10^-3[/tex] + 0.025 =0.03125mol

n[tex] Fe^3+[/tex]= nFeCl3 + Fe2(SO4)3=0.0125+0.025=0.0375mol


ta có:

[tex] Fe^2+ + 2OH^- ==> Fe(OH)_2[/tex]
0.03125..........................0.03125

[tex] Fe^3+ + 3OH^- ==> Fe(OH)_3[/tex]
0.0375.............................0.0375

Vì nung ngoài không khí nên ta có: [tex] 4Fe(OH)_2 + O_2 + 2H-2O ==> Fe(OH)_3[/tex]

==> nFe(OH)3 = 0.03125 + 0.0375 =0.6875mol

[tex] 2Fe(OH)_3 ==> Fe_2O_3 + 3H_2O[/tex]
0.06875.............0.034375

Vậy m chất rắn = 0.034375x160=5.5g

Hì Hì! Hình như hơi dài thì phải! lần sau làm ngắn hơn! :D:D
 
L

littleking_1910

Hình như chỉ khi nào đề cho số mol FeO = số mol Fe2O3 thì mới có thể quy đổi FeO và Fe2O3 ra thành Fe3O4 thôi mà
 
A

anhhuyconan

laM NHU VAY LA DUNG ROI VIU KHI QUY DOI THAG FE3O4 THANH 2 THAG KIA THI HON HOP CHI CO FEO VA FE2O3, CAN J SO MOL CUA CHUG BAG NHAU CHU
 
Top Bottom