Hóa 12 hợp chất của nhôm

tran_trang200161@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
18
3
21

ToilaTri1806

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2019
8
4
6
23
Đà Nẵng
THPT Phan Châu Trinh
Có đáp án 16,6 không bạn. Mình tính ra được 16,6 mà không biết đúng hay sai
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Nung hỗn hợp gồm 10,8 gam gam Al và 16,0 gam Fe2O3 (trong điều kiện không có không khí), sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn Y. Khối lượng hỗn hợp kim loại trong Y là:??
Giúp em với ạ
Theo gt ta có: [tex]n_{Al}=0,4(mol);n_{Fe_2O_3}=0,1(mol)[/tex]
PTHH: [tex]2Al+Fe_2O_3\rightarrow 2Fe+Al_2O_3(1)[/tex]
Theo (1); gt ta có: [tex]n_{Al/du}=0,2(mol);n_{Fe}=0,2(mol)\\\Rightarrow \sum m_{kimloai}=16,6(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: ToilaTri1806
Top Bottom