Hóa hợp chất của Fe

caubengungo214644

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
26
10
29
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 9,12 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tác dụng với dung dịch HCl dư. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn được dung dịch Y, cô cạn Y thu được 7,62 gam FeCl2 và m gam FeCl3. m=?
A.7,8
B 8,75
C. 9,75
D. 6,5
Câu 2: Cho m gam hỗn hợp x gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 vào một lượng vừa đủ dung dịch HCl 2M thu được dung dịch Y có tỉ lệ số mol Fe2+ và Fe3+ là 1:2. Chia Y thành hai phần bằng nhau. Cô cạn phần một thu được m1 gam muối khan. Sục khí Cl2 dư vào phần hai, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m2 gam muối khan. Biết m2-m1=0,71. Thể tích dung dịch HCl đã dùng là:
A.240ml
B. 160ml
C.320ml
D.80ml
Câu 3: Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 1,344 lít N( sp khử !) và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. m=?
A.35,5
B.49,09
C.38,72
D.34,36
Câu 4: Cho m gam bột Fe vào 200 ml hh gồm Cu(NO3)2 0,8M và H2SO4 1M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO(sp khử duy nhất). Giá trị m và V :
A. 10,8 và 4,48
B.17,8 và 4,48
C.17,8 và 2,24
D.10,8 và 2,24
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
23
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 1,344 lít N( sp khử !) và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. m=?
A.35,5
B.49,09
C.38,72
D.34,36
câu C.38.72
 

Attachments

  • eeeeeeeeeeeee.png
    eeeeeeeeeeeee.png
    271 KB · Đọc: 66

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
23
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Cho 9,12 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tác dụng với dung dịch HCl dư. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn được dung dịch Y, cô cạn Y thu được 7,62 gam FeCl2 và m gam FeCl3. m=?
A.7,8
B 8,75
C. 9,75
D. 6,5
Câu C.9.75
 

Attachments

  • dddddddddddddđ.png
    dddddddddddddđ.png
    489.2 KB · Đọc: 75
  • Like
Reactions: H.Bừn
Top Bottom