hợp chất của các bon

T

tho_socola

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho hơi nước đi qua than nóng đỏ đk hỗn hợp khí X gồm C02, C0 , H2. toàn bộ lượng khí X vừa đủ khử hết 48g Fe2O3 thành Fe và thu đk 10,8g H20. % thể tích C02 trong X là :
A. 28.571%
B.14,286%
C.13,235%
D.16,135%
mình chỉ tính ra đk :nH2=nH20= 0.6 mol
n co=nco2 = 0,3 mol
mình k0 biết làm tiếp ntn nữa

Câu 2: cho 3.36 lít C02 ( đktc) vào 200ml dd chứa Na0h 1M và Ba(OH)2 0.5M . khối lượng kết tủa thu đk sau pư là :
A. 9,85g
B.14,775g
C.19.7g
D.1,97g

Câu 3: oxi hóa 4g một ancol đơn chức thu đk 5,6g hỗn hợp X gồm andehit , H20, ancol dư . Cho X tác dụng vs AgN03/NH3 dư thu đk m gam Ag . giá trị của m và hiệu suất pư oxi hóa là :
A. 43,2g và 80%
B.43,2g và 75%
C.21,6g và 80%
D.21,6g và 75%
mình chỉ làm đk 1 nửa , k0 biết có đúng k0 nữa
có số mol Ag= 2*số mol andehit= 2*số mol CuO = 0,02*2*108=4,32g

Câu 4: cho dòng khí C0 đi qua ống sứ chứa 0,12 mol hỗn hợp gồm Fe0 và Fe203 nung nóng pứ tạo ra 0.138 mol C02 . hỗn hợp chứa chất rắn còn lại trong ống nặng 14,352g gồm 4 chất . hòa tan hết hỗn hợp bốn chất này vào dd HN03 dư đk V lít khí N0 ( sp khử duy nhất ) . giá trị của V là:
A. 0,224
B.0,772
C. 2.2848
D. 6,584
mong cảm bạn giúp mình
mình cảm ơn
 
H

heartrock_159



Câu 2: cho 3.36 lít C02 ( đktc) vào 200ml dd chứa Na0h 1M và Ba(OH)2 0.5M . khối lượng kết tủa thu đk sau pư là :
A. 9,85g
B.14,775g
C.19.7g
D.1,97g

nCO2 = 0.15 mol
nOH = 0.4 mol
nBa2+ = 0.1 mol
Lập tỉ ---> Chỉ tạo CO3(2-) vì nOH dư
Vì nCO2 < nBa2+ ---> nBaCO3 = nBa2+ = 19.7 gam


Câu 4: cho dòng khí C0 đi qua ống sứ chứa 0,12 mol hỗn hợp gồm Fe0 và Fe203 nung nóng pứ tạo ra 0.138 mol C02 . hỗn hợp chứa chất rắn còn lại trong ống nặng 14,352g gồm 4 chất . hòa tan hết hỗn hợp bốn chất này vào dd HN03 dư đk V lít khí N0 ( sp khử duy nhất ) . giá trị của V là:
A. 0,224
B.0,772
C. 2.2848
D. 6,584

Ta có : nO (pư) = nCO2 = 0.138 mol --> mO = 2.208 gam
m hh oxit trước pư = hh crắn + mO = 16.56 gam
Vậy : 72x + 160y = 16.56 và x + y = 0.12 ---> x = 0.03 và y = 0.09
hh sau pư gồm : Fe, FeO, Fe203, Fe304 :
mhh = mFe + mO ( còn lại )
Dễ tìm được : mFe = 56.(nFeO + 2nFe2O3) = 11.76 gam
---> mO = 2.592 gam
Vậy trong hh gồm : nFe = 0.21 mol và nO = 0.162 mol
ta có :
Fe ---> Fe(3+) + 3e
O +2e ---> O(2-)
N(5+) + 3e --> N(2+)
---> 3nFe = 2nO + 3nNO ---> nNO = 0.102 mol
---> V = 2.2848 lít
 
Top Bottom