Hóa 12 Hợp chất của C

Biemtimun

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2019
1
1
6
25
Bình Dương
Hết học rồi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn hơi nước qua than nóng đỏ thu được v lít điều kiện tiêu chuẩn hỗn hợp khí X gồm CO2 CO2 H2 có tỉ khối so với H2 là 7,8 toàn bộ x khử vừa đủ 2,4 gam hỗn hợp CuO Fe2 O3 nung nóng thu được chất rắn x chỉ có hai kim loại cho toàn bộ y vào dung dịch HCl dư thu được 4,48 lít H2 ở điều kiện tiêu chuẩn giá trị v là
C ơn nhiều ạ..
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Dẫn hơi nước qua than nóng đỏ thu được v lít điều kiện tiêu chuẩn hỗn hợp khí X gồm CO2 CO2 H2 có tỉ khối so với H2 là 7,8 toàn bộ x khử vừa đủ 2,4 gam hỗn hợp CuO Fe2 O3 nung nóng thu được chất rắn x chỉ có hai kim loại cho toàn bộ y vào dung dịch HCl dư thu được 4,48 lít H2 ở điều kiện tiêu chuẩn giá trị v là
C ơn nhiều ạ..
Dễ dàng tính đc :
+nFe2O3=0,1
+nCuO=0,1
gọi nCO2=a,nCO=b,nH2=c
--->44a+28b+2c=7,8.2.(a+b+c)<I>
Ta có:b+c=3nFe2O3+nCuO<=>b+c=0,4(II)
-Qtr nhg e:
C0---->(C+4)+4e
a----------a----4a
C0----->(C+2)+2e
b----------b--------2b
-Qtr nhận e:
O0+2e---->O-2
c----2c--------c
--->4a+2b=2c(III)
-Giải I,II,III---->a=b=0,1;c=0,3
--->V=0,5.22,4=11,2l
P/s:Lời giải trên với đề bài là 24 g
 
Top Bottom