hợp chất có ôxj của lưu huỳnh

A

anhhuong10a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAJ 1
hoa tan m(g) SO3 vao 160(g) dung djch H2SO4 20% thu duoc dung djch H2SO4 32%. tjnh m
BAJ 2
cho 2(g) hon hop X gom Mg; Zn; Al; Fe tac dung voj H2SO4 du thu duoc 1.12(l) H2. Neu cung cho 2(g0 hon hop X tac dung het voj Cl2 du duoc 5.763(g) hon hop muoj. Tjnh % cua Fe trong hon hop X ;)
 
S

socviolet

BAJ 1
hoa tan m(g) SO3 vao 160(g) dung djch H2SO4 20% thu duoc dung djch H2SO4 32%. tjnh m
Coi SO3 là dd H2SO4 có C%=98.100/80=122,5%
Từ đó dùng phương pháp đường chéo tính được m=21,2g.
BAJ 2
cho 2(g) hon hop X gom Mg; Zn; Al; Fe tac dung voj H2SO4 du thu duoc 1.12(l) H2. Neu cung cho 2(g0 hon hop X tac dung het voj Cl2 du duoc 5.763(g) hon hop muoj. Tjnh % cua Fe trong hon hop X ;)
nH2=0,05; mCl2=5,763-2=3,763g => nCl2=0,053
Vì Fe + H2SO4 ---> Fe2+ và Fe + Cl2 ---> Fe3+
nên nFe=2.(0,053-0,05)=0,006mol => %mFe=16,8%
 
Top Bottom