Hợp chất có oxi của clo

Status
Không mở trả lời sau này.
D

duongnguyencongtha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10 gam brom có lẫn clo vào dung dịch chứa 5 gam KBr dư, lắc đều cho lượng clo phản ứng hết. Cô cạn hỗn hợp sau phản ứng thu được 4,555 gam chất rắn. % khối lượng clo trong hỗn hợp đầu là:
  • 7,1%
  • 3,55%
  • 4,555%
  • 0,3555%
thay va cac ban giup em cau nay voi, em cam on nhieu
 
S

sot40doc

Cho 10 gam brom có lẫn clo vào dung dịch chứa 5 gam KBr dư, lắc đều cho lượng clo phản ứng hết. Cô cạn hỗn hợp sau phản ứng thu được 4,555 gam chất rắn. % khối lượng clo trong hỗn hợp đầu là:
  • 7,1%
  • 3,55%
  • 4,555%
  • 0,3555%
thay va cac ban giup em cau nay voi, em cam on nhieu
cái này dùng tăng giảm m
thấy pt
Cl2 + 2 KBr -> 2 KCl + Br2
theo pt cứ 2 mol KBr td sau bị giảm 2 x 80 - 2 x 35,5 = 89 g
ở đây hh chất rắn giảm 5 - 4,555 = 0,445 g
=> đã có 2 x 0,445 / 89 = 0,01 mol
=> n Cl2 = 0,005 mol
=> m Cl2 = 0,355 g
=> % Cl = 0,355 / 10 = 3,55 %
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom