Hóa 10 hợp chất chứa oxi của clo

nguyenhongphuc22.11.04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
15
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn
. Một hợp chất vô cơ X có dạng M(ClO)n trong đó có 21,4765(%) khối lượng của oxi. Khi sục khí CO2 vào dung dịch X thu được axit Y. Chất Y bị phân tích bởi ánh sáng thu được chất Z. Chất Z khi phản ứng với dung dịch AgNO3 thu được kết tủa T. Xác định công thức phân tử của X. Viết các phương trình phản ứng đã xảy ra.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
mọi người giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn
. Một hợp chất vô cơ X có dạng M(ClO)n trong đó có 21,4765(%) khối lượng của oxi. Khi sục khí CO2 vào dung dịch X thu được axit Y. Chất Y bị phân tích bởi ánh sáng thu được chất Z. Chất Z khi phản ứng với dung dịch AgNO3 thu được kết tủa T. Xác định công thức phân tử của X. Viết các phương trình phản ứng đã xảy ra.
Trong X chứa 21,4765% là O
=> Ta có
[tex]M_{M}=16n:21,4765\times 100-16n -35,5n = 23n[/tex]
Thử n => n=1 và M là Na => X: NaClO
Y: HClO
Z: HCl
T: AgCl
Bạn viết phương trình nha, chúc bạn học tốt.
Bạn có thể tham khảo kiến thức thêm tại : Thiên Đường Kiến Thức
 
Top Bottom