hợp chất chứa oxi của clo

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. nhiết phân hoàn toàn 31,8 gam hh X gồm CaOCl2, Ca(ClO)2, ca(clo3)2 , ca(clo4)2 thu đc cacl2 và V lít khí O2 (đktc) cho toàn bộ lượng cacl2 vào dung dịch AgNO3 dư thì thu đc 57,4 gam kết tủa . giá trị của V?
2. khi phân hủy hoàn toàn 273,4 gam hỗn hợp kali pemangnat thì tạo thành 49,28 lít khí O2 ( đktc) khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu ?
3. cho 12,25 gam Kclo3 vào dung dịch Hcl đặc dư khí Cl2 thoát ra cho tác dụng hết với kim loại M ( hóa trị ko đổi ) thu đc 30,9 gam hh chất rắn x . cho x vào dung dịch Agno3 dư thu đc 107,7 gam kết tủa . vậy kim loại M là?
: When (15):: When (15):: When (15):: When (15):: When (15):: When (15):: When (15):
 
N

nhokdangyeu01

Bài 1
X --> $CaCl_2+O_2$
$CaCl_2+2AgNO_3$ --> $2AgCl↓+Ca(NO_3)_2$
$n_{AgCl}=\frac{57,4}{143,5}=0,4 (mol)$
\Rightarrow $n_{CaCl_2}=0,2 (mol)$
\Rightarrow $m_{O_{trong X}}=m_X-m_{CaCl_2}=31,8-0,2.111=9,6$
\Rightarrow $n_{O_2}=0,3 (mol)$
\Rightarrow $V=6,72 l$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom