Hóa 10 hợp chất chứa lưu huỳnh

Thiên Thảo

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
6
6
21
Lâm Đồng
THPT BẢO LÂM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

56381655_431840907360968_6332672198389530624_n.jpg
56419445_265389734350915_4166423383006773248_n.jpg

giúp mình câu 39 với câu 45 với ạ:Tonton18
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
upload_2019-4-3_22-33-23.png
nH+ = nHCl + 2nH2SO4 = 0,3 mol
nH2 = 0,05 mol
bảo toàn nguyên tố H: nH+ = nH(H2) + nH(H2O)
=> nH+ = 2.nH2 + 2.nH2O
=> nH2O = 0,1 mol
Bảo toàn KL: m hh + mHCl + mH2SO4 = mX + mH2 + mH2O
=> mX = 40 + 0,3.0,5.36,5 + 0,3.0,25.98 - 0,05.2 - 0,1.18 =
upload_2019-4-3_22-36-58.png
nBr2 = 0,0675 mol => nSO2 = 0,0675 mol
nKOH = 1,35.10^-3 mol => nNaHSO3 = 1,35.10^-3 mol
Trong 3,57 gam X có nNaHSO3 = 1,35.10^-3 mol
=> 14,28 gam X có nNaHSO3 = 5,4.10^-3 mol
mNaHSO3 = 5,4.10^-3.(23+1+32+48)
%mNaHSO3 = mNaHSO3.100/14,28 = 3,933%
(Nếu đề chỉ yêu cầu tính %mNaHSO3 thì đề cho thừa dữ kiện rồi)
 
Top Bottom