Sử Hôn nhân của các vị vua triều Nguyễn

Thảo luận trong 'NHÂN VẬT & SỰ KIỆN' bắt đầu bởi Tuấn Hồng, 15 Tháng hai 2020.

Lượt xem: 63

 1. Tuấn Hồng

  Tuấn Hồng Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  293
  Điểm thành tích:
  51
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Tác giả: Tuấn Hồng
  Tổng hợp từ một bài test kiến thức Sử

  Theo "Quốc sử quán triều Nguyễn", triều đại này có 4 vua từng sống ở nước ngoài là Hàm Nghi, Thành Thái, Duy Tân, Bảo Đại. Đây là triều đại có nhiều vua sống ở nước ngoài nhất.

  [​IMG]

  Bảo Đại

  Trong 4 vị vua triều Nguyễn sống ở ngoại quốc, chỉ có duy nhất hoàng đế Bảo Đại sang Pháp du học. 3 người còn lại (Hàm Nghi, Thành Thái, Duy Tân) đều ra nước ngoài trong hoàn cảnh bắt buộc (bị bắt đi lưu đày).

  [​IMG]

  Hàm Nghi

  Hàm Nghi là vua duy nhất trong sử Việt từng lấy vợ ở châu Phi. Theo sách “Chín đời chúa mười ba đời vua triều Nguyễn”, năm 1904, Hàm Nghi đính hôn với cô Marcelle Laloe (1884-1974), con gái của ông Laloe, Chánh án tòa Thượng phẩm Alger ở Algeria. Đám cưới của họ trở thành sự kiện văn hóa của thủ đô Alger.

  [​IMG]

  Bảo Đại

  Bảo Đại là vua duy nhất của triều Nguyễn lấy vợ người Pháp. Trong thời gian sống lưu vong ở Pháp, vua Bảo Đại kết hôn với phụ nữ tên alf Monique Marie Eugene Baudot (gọi tắt Monique Baudot).

  [​IMG]

  Kiến Phúc

  Kiến Phúc (1869-1884) là ông vua yểu mệnh nhất triều Nguyễn. Ông chỉ tại vị 8 tháng, qua đời khi mới 15 tuổi, không có vợ con.

  [​IMG]

  Tự Đức

  Theo sách “Chín đời chúa mười ba đời vua triều Nguyễn”, vua Tự Đức của triều Nguyễn có 103 bà vợ được ghi tên rõ ràng (chưa kể những bà không được ghi tên). Dù rất nhiều vợ, Tự Đức lại không có con.

  Tài liệu tham khảo:
  1. Baithi.com
  2. Zing.com
   
  ~ Su Nấm ~ thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->