Hóa 9 Hỗn hợp

nguyenanhtu102022@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2021
21
26
6
17
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20,55 g Ba kim loại hoàn toàn trong nước , thu được dd A . Người ta lại cho 18,4g hỗn hợp gồm CaCO3 và MgCO3 tan hoàn toàn trong axit HCl , thu được khí B. a) Hỏi khi cho dd A hấp thụ vào khí B thì sản phẩm có tạo kết tủa không? b) Nếu cho 14,2g hỗn hợp hai muối trên (CaCO3 và MgCO3) có thành phần thay đổi (trong đó có a% về khối lượng của MgCO3 ) phản ứng hết với axit HCl , rồi cho khí tạo thành tác dụng với dd A thì a có giá trị bao nhiêu để khối lượng kết tủa thu được là cao nhất và thấp nhất
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
[tex]\frac{18,4}{100}< n_{CO2}< \frac{18,4}{84}\rightarrow 0,184< n_{CO_{2}}< 0,219[/tex]
[tex]n_{OH^{-}}= 2n{Ba}=0,3 mol\rightarrow 1,369< \frac{n_{OH^{-}}}{n_{CO_{2}}}< 1,63[/tex]
-> Có tạo kết tủa
Câu b bạn làm tương tự nhé,có gì không hiểu thì bạn hỏi xuống phía dưới nhé.Chúc bạn học tốt.
 
Top Bottom