Hóa 8 Hỗn hợp

JohnRobinson123

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
34
5
6
19
Hải Dương
Thcs Hiến Thành
  • Like
Reactions: Isla Chemistry

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Hòa tan hoàn toàn 11g hỗn hợp Al và Fe vào dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] ( loãng, dư ) và HCl thu được 8,96 lít [tex]H_2[/tex] ( ở đktc ). Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu?
Nghĩa là hỗn hợp AL và Fe đầu tiên cho phản ứng với H2SO4 rồi Hỗn hợp Al và Fe phản ứng với HCl hả bạn?
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Hòa tan hoàn toàn 11g hỗn hợp Al và Fe vào dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] ( loãng, dư ) và HCl thu được 8,96 lít [tex]H_2[/tex] ( ở đktc ). Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu?
Gọi nAl và nFe lần lượt là a và b
Theo PTHH nH2=3/2 nAl
nH2=nFe
=> nH2 =3/2 nAl + nFe=3a/2+b=0,4
27a+56b=11
=> a=0,2
b=0,1
=> %Al,%Fe
 

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
Gọi nAl và nFe lần lượt là a và b
Theo PTHH nH2=3/2 nAl
nH2=nFe
=> nH2 =3/2 nAl + nFe=3a/2+b=0,4
27a+56b=11
=> a=0,2
b=0,1
=> %Al,%Fe

Anh ơi cái này có nghĩa là Fe và Al tác dụng với H2SO4 xong rồi tác dụng với HCl hay là tác dụng lần lượt Al tác dụng với H2SO4 và Fe tác dụng với HCl. Anh có thể giải thích cho em chỗ này không anh @Isla Chemistry
 
  • Like
Reactions: Isla Chemistry

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Nghĩa là hỗn hợp AL và Fe đầu tiên cho phản ứng với H2SO4 rồi Hỗn hợp Al và Fe phản ứng với HCl hả bạn?
Anh ơi cái này có nghĩa là Fe và Al tác dụng với H2SO4 xong rồi tác dụng với HCl hay là tác dụng lần lượt Al tác dụng với H2SO4 và Fe tác dụng với HCl. Anh có thể giải thích cho em chỗ này không anh @Isla Chemistry
Hỗn hợp cả 2 nhé
Nhưng viết phương trình ra :
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
2Al + 3HCl -> 2AlCl3 + 3H2

Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
2Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2
Nhận thấy tỷ lệ luôn là nH2 = 3/2nAl và nH2 = nFe thôi :p
 
Top Bottom