Hóa 8 Hỗn hợp

JohnRobinson123

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
34
5
6
18
Hải Dương
Thcs Hiến Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm CO và [tex]O_2[/tex] được đựng trong bình kín, tí khối của A so với [tex]H_2[/tex] là 14,8. Đốt cháy hỗn hợp A sau đó đưa nhiệt độ về ban đầu thì thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với [tex]H_2[/tex] bằng 18,5. Tính % về thể tích của khí trong A,B
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Tự chọn nA= 1(mol)
MA= 29.6(g/mol) => mA= 29.6
Đặt nCO=a, nO2=b
=> a + b= 1(1)
28a + 32b= 29.6(2)
(1)(2) => a= 0.6, b= 0.4
=> %V=
Bảo toàn khối lượng => mB= 29.6(g)
nB= 0.8(mol) => nO2(pư) = nA - nB= 0.2(mol)
=> nCO2= 0.4(mol)
nCO(dư)= 0.2(mol)
nO2(dư)= 0.2(mol)
=> %V
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Only Normal

JohnRobinson123

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
34
5
6
18
Hải Dương
Thcs Hiến Thành
Tự chọn nA= 1(mol)
MA= 29.6(g/mol)
Đặt nCO=a, nO2=b
=> a + b= 1(1)
28a + 32b= 29.6(2)
(1)(2) => a= 0.6, b= 0.4
=> %V=
Bảo toàn khối lượng => mB= 29.6(g)
nB= 0.8(mol) => nO2(pư) = nA - nB= 0.2(mol)
=> nCO2= 0.4(mol)
nCO(dư)= 0.2(mol)
nO2(dư)= 0.2(mol)
=> %V
Xin hỏi tại sao MA=29.6(g/mol)
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Top Bottom