Hóa 8 Hỗn hợp

JohnRobinson123

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
34
5
6
18
Hải Dương
Thcs Hiến Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp A gồm 3 kim loại Mg, Fe, Zn. Cho 14,5g A vào 250g dung dịch HCl 14,6%. Sau phản ứng thu được 6,72 lít khí [tex]H_2[/tex](đktc).
a. Chứng minh A tan hết trong dung dịch axit
b. Tính C% của dung dịch thu được sau phản ứng. Biết số mol của Fe và Zn bằng nhau
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) nH2= 0.3(mol) => nHCl(pư)= 0.6(mol)
nHCl= 1(mol) => HCl dư, A tan hết
b) đặt nMg=a(mol), nFe=nZn=b (mol)
=> 24a + 121b= 14.5(1)
nH2= a + 2b= 0.3(2)
(1)(2) => a= 0.1, b= 0.1
=> nMgCl2= nFeCl2= nZnCl2= 0.1(mol)
nHCl(dư)= 0.4(mol)
=> C%
 
Top Bottom