Hóa 8 Hỗn hợp

Dương_C_K_F_H_J

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2019
63
12
11
18
Hải Dương
THCS Hiến Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 13,8 g hỗn hợp kim loại Al, Fe trong V dung dịch chứa [tex]H_2SO_4[/tex] loãng 0,5M và HCl 1M phản ứng xảy ra vừa đủ. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 10,08 lít khí [tex]H_2[/tex] (đktc). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn
a. Xác định % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
b, Tính V
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) Đặt nAl=a, nFe=b
=> 27a + 56b= 13.8(1)
Al + 3H+ --> Al3+ + 1.5H2
a................................1.5a
Fe + 2H+ ---> Fe2+ + H2
b..................................b
=> nH2= 1.5a + b(2)
từ (1)(2) => a=, b=
=> %m
 
Top Bottom