Hóa 8 Hỗn hợp

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
[tex]2Ag+Cl_2\rightarrow 2AgCl\\Cu+Cl_2\rightarrow CuCl_2\\2Al+3Cl_2\rightarrow 2AlCl_3\\2Fe+3Cl_2\rightarrow 2FeCl_3\\8NH_3+3Cl_2\rightarrow 6NH_4Cl+N_2\\H_2S+Cl_2\rightarrow 2HCl+S\\4KOH+2Cl_2\overset{t^o}{\rightarrow}KClO_3+3KCl+H_2O[/tex]
Bài 2:
PTHH: [tex]2NaOH+CO_2\rightarrow Na_2CO_3+H_2O(1)\\2NaOH+SO_2\rightarrow Na_2SO_3+H_2O(2)\\2NaOH+Cl_2\rightarrow NaClO+NaCl+H_2O(3)[/tex]
Theo (1); (2) ta có: [tex]n_{NaOH/(3)}=0,4.3-1=0,2(mol)\Rightarrow n_{Cl_2}=0,1(mol)\\V_{Cl_2}=2,24(l)[/tex]
PTHH: [tex]Na_2CO_3+BaCl_2\rightarrow 2NaCl+BaCO_3(4)\\Na_2SO_3+BaCl_2\rightarrow 2NaCl+BaSO_3(5)[/tex]
Theo (4); (5); gt ta có: [tex]n_{Na_2CO_3}=n_{BaCO_3}=0,4(mol)\\n_{Na_2SO_3}=n_{BaSO_3}=0,1(mol)\\\Rightarrow m_{kettua}=...[/tex]
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
1.2AgCl->2Ag+Cl2
Cu+Cl2->CuCl2
2Al+3Cl2->2AlCl3
3Cl2+2Fe->2FeCl3
2NH3+Cl2->NH2Cl+NH4Cl
Cl2 + H2S->2HCl + S
Cl2+2KOH->KCl+KClO+H2O

 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom