Hóa 8 Hỗn hợp

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
upload_2019-3-14_8-32-48.png
Gọ mol của Cu và Fe trong mỗi phần lần lượt là a và b
- Phần 1: nFe = nH2 = 0,08 mol => mFe
mCR ko tan = mCu = 19,2 gam => nCu = 0,3 mol
- Phần 2: nAgNo3 = 0,3 mol
Fe + 2AgNO3 -----> Fe(NO3)2 + 2Ag
0,08--->0,16------------>0,08------>0,16
Cu + 2AgNO3 -------> Cu(NO3)2 + 2Ag
0,07<--(0,3-0,16)------>0,07------------->0,14
CR B gồm Ag: 0,3 mol và Cu dư:0,3 - 0,07 = 0,23 mol=> mB = 0,3.108 + 0,23.64=
dd C gồm Fe(NO3)2:0,08 và Cu(NO3)2:0,07 + NaOH dư --------> Fe(OH)2:0,08 mol + Cu(OH)2:0,07 mol
Nung kết tủa đến KL ko đổi thu được chất rắn D gồm Fe2O3:0,04 mol và CuO:0,07 mol
mD = mFe2O3 + mCuO = 0,04.160 + 0,7.80 =
upload_2019-3-14_8-38-55.png
nFe = 0,5 mol; nAgNO3:0,4 mol và nCu(NO3)2:0,2 mol
Fe + 2AgNO3 ------> Fe(NO3)2 + 2Ag
0,2<---0,4---------------->0,2---------->0,4
Fe + Cu(NO3)2 --------> Fe(NO3)2 + Cu
0,2<-----0,2-------------------->0,2---------->0,2
Sau phản ứng chất rắn thu được gồm: Ag:0,4 mol; Cu:0,2 mol và Fe dư:0,1 mol => KL
Dung dịch thu được gồm: Fe(NO3)2:0,4 mol
 
Top Bottom