Hóa 9 hỗn hợp

Annie Nguyen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
60
12
26
Đồng Nai
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hòa tan 21,1 hỗn hợp A gồm Zn và ZnO bằng 200g đ HCl(vừa đủ) thu được ddB và 4,48 l khí H2.
a,xác định khối lượng của mỗi chất có trong hỗn hợp A.
b, Tính C% của dd HCl đã dùng
c, Tính khối lượng muối có trong dd B.
2/ Cho 21g hỗn hợp bột nhôm và nhôm oxit tác dụng với dd HCl dư thoát ra 13,44 l khí (đktc).
a, Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu.
b, tính thể tích dd HCl 36% (D=1,18g/ml) để hoàn tan vừa đủ hỗn hợp đó.

Mọi người giúp mình 2 bài này vs mình cảm ơn trc ạ!
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
2/ Cho 21g hỗn hợp bột nhôm và nhôm oxit tác dụng với dd HCl dư thoát ra 13,44 l khí (đktc).
a, Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu.
b, tính thể tích dd HCl 36% (D=1,18g/ml) để hoàn tan vừa đủ hỗn hợp đó.
Giải:
a) nH2= 0.6 mol
=> nAl = .....
mAl = ....
mAl2O3 = mhh - mAl = ...
phần trăm bạn tự tìm
b)
2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2 (1)
Al2O3 + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2O (2)
Ta có: nHCl = nHCl(1) + nHCl(2)
=> mHCl = ....
m= V*D=> V= ....
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
1/ Hòa tan 21,1 hỗn hợp A gồm Zn và ZnO bằng 200g đ HCl(vừa đủ) thu được ddB và 4,48 l khí H2.
a,xác định khối lượng của mỗi chất có trong hỗn hợp A.
b, Tính C% của dd HCl đã dùng
c, Tính khối lượng muối có trong dd B.
2/ Cho 21g hỗn hợp bột nhôm và nhôm oxit tác dụng với dd HCl dư thoát ra 13,44 l khí (đktc).
a, Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu.
b, tính thể tích dd HCl 36% (D=1,18g/ml) để hoàn tan vừa đủ hỗn hợp đó.

Mọi người giúp mình 2 bài này vs mình cảm ơn trc ạ!
1/
a) tương tự bài 2 ở trên nka >.<
b) mHCl= mHCl(1)+mHCl(2)=
C%= mHCl.100%/ 200=
c) nZnCl2= nZn +nZnO =
mZnCl2=
mà sao bạn ở trên không làm nốt luôn nhỉ??
 
Top Bottom