Hóa 9 Hỗn hợp

Yang yang 2k3

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2017
26
45
16
Nghệ An
Nguyễn Du

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Cho 38,4 (g) hỗn hợp X gồm FeO,Fe3O4,CuO có tỉ lệ mol tương ứng 2:1:1 tác dụng vừa đủ V (ml) dung dịch H2SO4 1M thu được dung dịch Y
a) Tính V
b) Cho Y tác dụng với dung dịch BaCl2 dư th được bao nhiêu g kết tủa
Theo đề: [tex]n_{FeO}:n_{Fe_{3}O_{4}}:n_{CuO}=2:1:1\Leftrightarrow n_{FeO}=2n_{Fe_{3}O_{4}}=2n_{CuO}[/tex]
[tex]\Rightarrow 72n_{FeO}+232.n_{Fe_{3}O_{4}}+80n_{CuO}=38,4(g)\Leftrightarrow 72n_{FeO}+116n_{FeO}+40n_{FeO}=38,4(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{FeO}=0,17(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{Fe_{3}O_{4}}=0,08(mol)[/tex]
Và [tex]n_{CuO}=0,08(mol)[/tex]
[tex]n_{O}_{oxit}=0,17+0,08.4+0,08=0,57(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{H_{2}SO_{4}}=0,57(mol)[/tex]
=> V = 570 ml
b) [tex]n_{kt}=n_{H_{2}SO_{4}}=0,57(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{kt}=0,57.233=132,81(g)[/tex]
 
Top Bottom