Hóa 11 hỗn hợp

uienuienn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
16
10
6
Cà Mau
thới bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn khí CO đến dư đi qua 42,2 gam hỗn hợp G gồm Fe2O3, Al2O3, CuO( nung nóng ) cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn . sau phản ứng thu được 34,2 gam chất rắn
Mặt khác 0,2 mol hỗn hợp G trên tác dụng vừa đủ với 400ml dd HCl 2,0 M . cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan
a) tính phần trăm khối lượng các chất trong 42,2 gam hỗn hợp G
b) tính giá trị m?
c) hấp thụ toàn hoàn toàn lượng khí CO2 sinh ra ở trên vào 300ml dung dịch Ba(OH)2 1,5M, thu được x gam kết tủa tính giá trị của x?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Dẫn khí CO đến dư đi qua 42,2 gam hỗn hợp G gồm Fe2O3, Al2O3, CuO( nung nóng ) cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn . sau phản ứng thu được 34,2 gam chất rắn
Mặt khác 0,2 mol hỗn hợp G trên tác dụng vừa đủ với 400ml dd HCl 2,0 M . cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan
a) tính phần trăm khối lượng các chất trong 42,2 gam hỗn hợp G
b) tính giá trị m?
c) hấp thụ toàn hoàn toàn lượng khí CO2 sinh ra ở trên vào 300ml dung dịch Ba(OH)2 1,5M, thu được x gam kết tủa tính giá trị của x?
gọi a,b,c là nFe2O3,Al2O3,CuO trong 42,2 gam hh
gọi ak,bk,ck là ___________________0,2 mol hh
  1. mhh=160a+102b+80c=42,2
  2. mcr=112a+102b+64c=34.2
  3. nhh=ak+bk+ck=0,2
  4. nHCl=6ak+6bk+2ck=0,8
từ 3,4 ==> a+b-c=0
giải pt ==>
  • a = 0,1 mol
  • b=0,1 mol
  • c=0,2 mol
  • k=0,5
==> m==>%m
b,
nFeCl3= 0,1 mol
nAlCl3 =0,1 mol
nCuCl2 =0,1 mol
==> m muối
c,
m cr giảm = m(O) bị CO cướp = 42,2-34,2=8 gam ==> nCO2=8/16=0,5 mol
nBa(OH)2=0,45 mol
==> kết tủa bị hòa tan 0,5-0,45=0,05 mol ==> nKT =0,4 mol ==> mBaCO3= ..............gam
p/s: bạn viết phương trình nha.
 
Top Bottom