hỗn hợp

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 49.3 g hỗn hợp muối sunfat và cacbonat của cùng 1 kim loại có hóa trị 1 vào nước thu được dung dịch A chia dd A làm 2 phần bằng nhau
Phần 1 cho phản ứng với lượng H2SO4 thu được 2.24 l khí (đktc)
Phần 2 cho phản ứng với lượng dư dd BaCl2 thu được 43 g kết tủa trắng
a/ tìm công thức 2 muối ban đầu
b/ tính thành phần phần trăm các muối trên có trong hỗn hợp
 
L

luffy06041997

n CO2 = 0.1 mol --> N M2CO3 = 0.1 mol ---> n BaCO3= 0.1 mol --> m BaSO4= 23.3 g --> n BaSO4=0.1 mol --> n M2SO4 = 0.1 mol --> 0.1*(2M+60)+0.1*(2M+96)=49.3--> M=84.25 --> ct 2 muối là Rb2CO3 và Rb2SO4 , m Rb2CO3= 46.35% ---> %Rb2SO4=53.65%
 
Top Bottom