Hỗn hợp

N

nh0k_xjnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 24g hỗn hợp A gồm CuO, Fe2O3 và MgO phải dùng vừa đủ 450ml dd HCl 2M.
Mặt khác, nếu đốt nóng 24g hỗn hợp A và cho 1 luồng khí CO dư đi qa để phản ứg xảy ra hoàn toàn thu đc 20 g chất rắn và khí D
a) tính % theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
b) Dẫn toàn bộ khí D vào 250ml dd Ba(OH)2 có nồng độ CM thì sau phản ứg thu đc 29,55gam kết tủa. Tính CM


Ai rảnh thỳ làm giúp ạ!!!! :)
 
D

ducdao_pvt

Hòa tan hoàn toàn 24g hỗn hợp A gồm CuO, Fe2O3 và MgO phải dùng vừa đủ 450ml dd HCl 2M.
Mặt khác, nếu đốt nóng 24g hỗn hợp A và cho 1 luồng khí CO dư đi qa để phản ứg xảy ra hoàn toàn thu đc 20 g chất rắn và khí D
a) tính % theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
b) Dẫn toàn bộ khí D vào 250ml dd Ba(OH)2 có nồng độ CM thì sau phản ứg thu đc 29,55gam kết tủa. Tính CM


$CuO: a; Fe_2O_3:b; MgO: c$

$CuO, Fe_2O_3, MgO + CO -> Cu, Fe, MgO + CO_2$

Ta có hệ:

$80a + 160b + 40c=24$

$2a+6b+2c=2.0,45$

$64a+2.56b+40c=20$

\Rightarrow $a=0,1; b=0,05; c=0,2$

$n_{kết tủa}=0,15$ < $n_{CO_2}=n_O{trong oxit}=0,25$

\Rightarrow $n_{Ba(OH)_2}=\frac{0,25+0,15}{2}=0,2$



 
Top Bottom