Hóa 11 hỗn hợp X

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm FeO Fe2 O3 fe304 CuO . hòa tan m gam hỗn hợp x trong dung dịch HCl vừa đủ thu được dung dịch Y chứa m + 63,25 gam chất tan. dung dịch Y tác dụng với tối đa 0,52 mol KMnO4 trong môi trường H2 SO4. nếu cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư ( sp khử duy nhất NO) thì số mol HNO3 tham gia phản ứng là
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
X + HCl ----> Y + H2O
Bảo toàn KL: m + 36.5nHCl = m + 63,25 + 18.0,5.nHCl => nHCl = 2,3 mol
X + HCl:
Bản chất phản ứng: O2- + 2H+ ----> H2O
=> nO2-(X) = 0,5.nH+ = 0,5.nHCl = 1,15 mol
Y gồm: Fe2+; Fe3+;Cu2+; 2,3 mol
Y + KMnO4:
Fe2+ ----> Fe3+ + e
2Cl- ----> Cl2 + 2e
Mn+7 + 5e ----> Mn+2
=> nFe2+ + nCl- = 5.nMnO4- => nFe2+ = 0,3 mol
X + HNO3:
nHNO3 = 2.nO2- + 4/3.nFe2+ = 2,3 + 0,4 = 2,7 mol
 

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
nHNO3 = 2.nO2- + 4/3.nFe2+ = 2,3 + 0,4 = 2,7 mol
4/3nfe2+ là sao ạ ?? gt vs ạ
 
Top Bottom