Hóa 10 Tính % khối lượng

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm NaF, NaCl, NaBr nặng 4,82 gam. HÒa tan trong nước được dd A. Sục khí Cl2 dư vào A, cô cạn được 3,93 gam muối khan. Lấy 1/2 lượng muối này tác dụng với dd AgNO3 dư được 4,305g kết tủa . Tính Phần trăm khối lượng mỗi chất trong X
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hỗn hợp X gồm NaF, NaCl, NaBr nặng 4,82 gam. HÒa tan trong nước được dd A. Sục khí Cl2 dư vào A, cô cạn được 3,93 gam muối khan. Lấy 1/2 lượng muối này tác dụng với dd AgNO3 dư được 4,305g kết tủa . Tính Phần trăm khối lượng mỗi chất trong X
nNaF = a
nNaCl = b
nNaBr = c
Theo đb:
42a + 58,5b + 58,5c = 3,93
b + c = 0,03.2
42a + 58,5b + 103c = 4,82
-> 0,01 / 0,04 / 0,02
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom