Hỗn hợp X gồm CuO và Fe2O3

M

mevietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm CuO và Fe2O3. Hoà tan hoàn toàn 44 gam X bằng dung dịch HCl (dư), sau phản ứng thu được dung dịch chứa 85,25 gam muối. Mặt khác, nếu khử hoàn toàn 22 gam X bằng CO (dư), cho hỗn hợp khí thu được sau phản ứng lội từ từ qua dung dịch Ba(OH)2 (dư) thì thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
 
H

heartrock_159

Giải: Ta có: 2nO2- (oxit) = nCl- = a (mol) (trong 44 gam X)
mCl- - mO2- = 41,25 Þ a. 35,5 – ½ a.16 = 41,25 Þ a = 1,5 mol
Þ Trong 22 gam X có nO2- (oxit) = 0,375 mol Þ nBaCO3 = nCO2 = 0,375 mol. Þ m = 73,875 gam
 
Top Bottom