Hóa 11 Hỗn hợp X gồm CuO và Fe2O3. Hòa tan hoàn toàn 44g X bằng dd HCl dư

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm CuO và Fe2O3. Hòa tan hoàn toàn 44g X bằng dd HCl dư sau phản ứng thì được dd chứa 85,25g muối. Mặt khác nếu khử hoàn toàn 22g X bằng CO dư cho hỗn hợp khí thu được sau phản ứng lội từ từ dd qua dd Ba(OH)2 dư thu được m gam kết tủa. Giá trị m là
A.76,755 B.73,875 C.147,75 D.78,875
Giúp mình với mình cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm CuO và Fe2O3. Hòa tan hoàn toàn 44g X bằng dd HCl dư sau phản ứng thì được dd chứa 85,25g muối. Mặt khác nếu khử hoàn toàn 22g X bằng CO dư cho hỗn hợp khí thu được sau phản ứng lội từ từ dd qua dd Ba(OH)2 dư thu được m gam kết tủa. Giá trị m là
A.76,755 B.73,875 C.147,75 D.78,875
Giúp mình với mình cảm ơn

Gọi a, b là mol Fe2O3 và CuO => 160a + 80b = 44 => 2a + b = 0,55
Muối FeCl3 2a mol và CuCl2 b mol =>
162,5*2a + 135b = 85,25
=> a = 0,2 và b = 0,15
22 gX: Fe2O3 0,1 mol và CuO 0,075 mol
Mol CO2 = mol O = 3*0,1 + 1*0,075 = 0,375
Mol kết tủa BaCO3 = mol CO2 = 0,375
=> m kết tủa = 197*0,375 = 73,875
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom