Hóa 8 Hỗn hợp X gồm CH4 và H2 có khối lượng 2,2 gam

Nakki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
52
41
26
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm CH4 và H2 có khối lượng 2,2 gam.tỉ khối của hỗn hợp X so với hidro là 2,75 .trộn V lít khí O2 với 2,2 gam hỗn hợp khí X thì được hôn hợp khí Y .tỉ khối của hỗn hợp Y so với hidro là 9,375 .cung cấp nhiệt để thực hiện phản ứng cháy hỗn hợp Y ,phản ứng xong làm lạnh hỗn hợp sản phẩm thì thu được hỗn hợp khí Z .

a) Tính V

b) Xác định thành phần phần trăm thể tích mỗi khí trong X,Y,Z
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
19
Bình Định
hỗn hợp X gồm CH4 và H2 có khối lượng 2,2 gam.tỉ khối của hỗn hợp X so với hidro là 2,75 .trộn V lít khí O2 với 2,2 gam hỗn hợp khí X thì được hôn hợp khí Y .tỉ khối của hỗn hợp Y so với hidro là 9,375 .cung cấp nhiệt để thực hiện phản ứng cháy hỗn hợp Y ,phản ứng xong làm lạnh hỗn hợp sản phẩm thì thu được hỗn hợp khí Z .

a) Tính V

b) Xác định thành phần phần trăm thể tích mỗi khí trong X,Y,Z
Nakkia) [imath]M_X=5,5(g/mol)[/imath]
Gọi số mol CH4 là a
Sơ đồ chéo => [imath]n_{H_2}=3n_{CH_4}[/imath]
=> 16a + 6a = 2,2 => a=0,1 (mol) => [imath]n_{H_2} = 0,3 (mol)[/imath]
[imath]M_Y=18,75(mol)[/imath]
Gọi số mol [imath]O_2[/imath] là b
=> [imath]M_Y= \dfrac{2,2 + 32b}{0,4 + b}= 18,75 (g/mol)[/imath]
=> b=0,4
=> V = 8,96 (l)
b)
[imath]CH_4 + 2O_2 \xrightarrow{t^0} CO_2 + 2H_2O[/imath]
0,1............0,2...............0,1
[imath]2H_2 + O_2 \xrightarrow{t^0} 2H_2O[/imath]
0,3.....,....0,15..............0,3
Vậy Z: [imath]O_2 ( 0,05 mol), CO_2 ( 0,1 mol)[/imath]
Có số mol mỗi khí => %n chính là %V => %V trong X, Y, Z ( bạn tự tính nhe)
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
  • Love
Reactions: Hann Hann and Nakki
Top Bottom