Hóa 10 Hỗn hợp X gồm Al2O3, Ba, K (trong đó oxi chiếm 20% khối lượng X).....

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
36399255_524493171286641_8959743740180692992_o-jpg.62304

đặt a,b,c
Ba + 2H2O = Ba(OH)2 + H2
b------------------b------------b
K + H2O = KOH + 1/2H2
c ---------------c---- 0.5c
=> 2b + c = 0.044 (1)
kết tủa : Al(OH)3: x mol; BaSO4: b mol
=> 233b + 78x = 2.958 (2)
dd Z:
K + : c mol
Al 3+ : 2a - x mol
SO4 2- : 0.018 - b mol
Cl- : 0.038 mol

Bảo toàn điện tích, ta có:
6a - 3x + c = 0.036 - 2b + 0.038
=> 6a + 2b + c - 3x = 0.074 (3)

O chiếm 20% mX
=>
48a = 0.2(102a + 137b + 39c)
=> 27.6a - 27.4b- 7.8c = 0 (4)

Giải hệ phương trình (1) (2) (3) (4)
=> a = 0.015
b = 0.006
x = 0.02
c = 0.032
=> m = 102a + 137b + 39c = 3.6 => B

em giải bt thế thôi chứ cái nhanh thì em chịu ạ!
@Hồng Nhật anh xemm có nhanh được ko anh???
 
Top Bottom