Hóa 12 hỗn hợp X gồm 3 đipeptit mạch hở

Lux bánh bèo

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2018
1
0
1
22
Nghệ An
Thpt Thái lão
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 3 đi peptit mạch hở , thủy phân hoàn toàn 50g X. Sau phản ứng thu được 52,16g hỗn hợp các Amino axit . Cho toàn bộ các Amino axit tác dụng vs dd NaOH dư thu được m (g) muối. Tính m? Biết rằng các peptit đều được tạo thành từ amino axit chưa 1 nhóm NH2 và COOH.
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Hỗn hợp X gồm 3 đi peptit mạch hở , thủy phân hoàn toàn 50g X. Sau phản ứng thu được 52,16g hỗn hợp các Amino axit . Cho toàn bộ các Amino axit tác dụng vs dd NaOH dư thu được m (g) muối. Tính m? Biết rằng các peptit đều được tạo thành từ amino axit chưa 1 nhóm NH2 và COOH.
Bạn xem lại xem bạn đã đăng đủ đề chưa nhé ,theo mình thấy đề vẫn hơi thiếu^^
 
  • Like
Reactions: Say Say Say

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Hỗn hợp X gồm 3 đi peptit mạch hở , thủy phân hoàn toàn 50g X. Sau phản ứng thu được 52,16g hỗn hợp các Amino axit . Cho toàn bộ các Amino axit tác dụng vs dd NaOH dư thu được m (g) muối. Tính m? Biết rằng các peptit đều được tạo thành từ amino axit chưa 1 nhóm NH2 và COOH.

Dipeptit X: H-[NH-R-CO]2-OH a mol
H-[NH-R-CO]2-OH + H2O ->2 NH2-R-COOH
a.................................a.......................2a
NH2-R-COOH+NaOH->NH2-R-COONa + H2O
2a---------------------2a----------------2a---------------2a
m axit tăng = mH2O = 18a = 52,16 - 50 => a = 0,12
m muối = m axit + mNaOH - mH2O = 52,16 + 40*2a - 18*2a = 57,44
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom