Hóa 9 Hỗn hợp tác dụng axit

Mochijeon

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
97
41
36
Hải Dương
thcs hưng đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 19,02 g hỗn hợp A gồm Mg, Ca, MgO, CaO, MgCO3, CaCO3, MgSO3, CaSO3 tác dụng vừa đủ vs dd HCl 7,3 % thu được 4,704 lít hỗn hợp khí X(đktc)(Biết tỉ khối của hỗn hợp khí X so vs H2 là 12,5 ) và dd sau pư chứa 19,98g CaCl2, m(g) MgCl2. Tính giá trị của m?


Yêu là ngốc
Bởi vì chữ tình là nguồn gốc của chứ ngu

_gh__gh__gh_
 

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
22
Quảng Trị
ERROR.....................
Cho 19,02 g hỗn hợp A gồm Mg, Ca, MgO, CaO, MgCO3, CaCO3, MgSO3, CaSO3 tác dụng vừa đủ vs dd HCl 7,3 % thu được 4,704 lít hỗn hợp khí X(đktc)(Biết tỉ khối của hỗn hợp khí X so vs H2 là 12,5 ) và dd sau pư chứa 19,98g CaCl2, m(g) MgCl2. Tính giá trị của m?

Gọi n CO2= a , n H2 = b
Ta có: a + b = 0,21
ð (44a +2b)/ (a +b)= 25
ð n CO2=a= 0,115 mol
ð n H2=b=0,095mol
ð M + 2HCl -> MCl2 + H2 (1)
ð a 2a a a
ð MO + 2HCl -> MCl2 + H2O (2)
ð b 2b b b
ð MCO3 + 2HCl ->MCl2 + CO2 +H2O (3)
ð c 2c c c c
ð ta có: a = n H2 = 0,115 mol => n HCl (1) = 0,23
ð c=nCO2= 0,095 mol => n HCl (3) = 0,19
ð n HCl = 2(a+b+c)= 0,42 + 2b
ð n CaCl2= a +b +c = 0,18 mol
ð => n MgCl2 = (0,42 + 2b – 0,18)/2 = 0,12 + b (*)
ð ADĐLBTKL:…….
ð
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Gọi n CO2= a , n H2 = b
Ta có: a + b = 0,21
ð (44a +2b)/ (a +b)= 25
ð n CO2=a= 0,115 mol
ð n H2=b=0,095mol
ð M + 2HCl -> MCl2 + H2 (1)
ð a 2a a a
ð MO + 2HCl -> MCl2 + H2O (2)
ð b 2b b b
ð MCO3 + 2HCl ->MCl2 + CO2 +H2O (3)
ð c 2c c c c
ð ta có: a = n H2 = 0,115 mol => n HCl (1) = 0,23
ð c=nCO2= 0,095 mol => n HCl (3) = 0,19
ð n HCl = 2(a+b+c)= 0,42 + 2b
ð n CaCl2= a +b +c = 0,18 mol
ð => n MgCl2 = (0,42 + 2b – 0,18)/2 = 0,12 + b (*)
ð ADĐLBTKL:…….
ð


Còn khí SO2 đâu ? ???
 
Top Bottom