hỗn hợp sắt

N

ngocson889

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 13.12 gam hỗn hợp X gồm Fe , Fe3O4 vào dd HNO3 loãng thu được sản phẩm khử là 2 khí NO và N2O có thể tích V lít dktc và có tỉ khối so với H2 là 18.5 mặt khác khi cho cùng lượng x trên tác dụng với CO dư thì sau p ư thu dc 9.8 g Fe
tìm giá trị của V
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: nNO = nN2O = a mol
--> 9,8 = 13,12.0,7 + 5,6.(3a + 8a)
--> a = 0,01 mol
--> V = 0,448 lít
 
L

luffy_95

cho 13.12 gam hỗn hợp X gồm Fe , Fe3O4 vào dd HNO3 loãng thu được sản phẩm khử là 2 khí NO và N2O có thể tích V lít dktc và có tỉ khối so với H2 là 18.5 mặt khác khi cho cùng lượng x trên tác dụng với CO dư thì sau p ư thu dc 9.8 g Fe
tìm giá trị của V

to lam the nay ban xem sai o dau vay?khong cung k/quả

theo de ta co
\Leftrightarrow ta co
[TEX]56.x+232.y=13,2[/TEX]
[TEX]56x+168y=9,8[/TEX]
giai [TEX]x=\frac{1}{64}[/TEX]
[TEX]y=\frac{17}{320}[/TEX]
ta co
[TEX]Fe^0 \Rightarrow Fe^{+3} +3 e[/TEX]
[TEX]Fe^{\frac{8}{3}} \Rightarrow Fe^{+3} + 1e[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{e nhan}= 0,1 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]7.a=0,1[/TEX] \Rightarrow [TEX]a= \frac{1}{70}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V=0,32 lit[/TEX]
:khi (181): :khi (181): :khi (181):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom