Hóa 9 Hỗn hợp Sắt tác dụng với axit

nguyenquangtruc4901@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2022
4
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết m gam hỗn hợp (X) gồm 0,06 mol Fe và 2 hợp chất oxit của nó vào dung dịch HCl dư, thu được H2 và dung dịch chứa 36,42 gam hỗn hợp muối. Mặt khác, nếu nung nóng m gam hỗn hợp (X) ngoài không khí đến khối lượng không đổi thì thu được (m + 2, 64) gam một chất rắn duy nhất. Tính giá trị của m và thành phần phần trăm về khối lượng của các chất trong (X).

Ai có cách giải khác trên gg k giúp em vs
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hòa tan hết m gam hỗn hợp (X) gồm 0,06 mol Fe và 2 hợp chất oxit của nó vào dung dịch HCl dư, thu được H2 và dung dịch chứa 36,42 gam hỗn hợp muối. Mặt khác, nếu nung nóng m gam hỗn hợp (X) ngoài không khí đến khối lượng không đổi thì thu được (m + 2, 64) gam một chất rắn duy nhất. Tính giá trị của m và thành phần phần trăm về khối lượng của các chất trong (X).

Ai có cách giải khác trên gg k giúp em vs

Khi đề bài xuất hiện hỗn hợp oxit sắt
$\rightarrow $ Quy đổi hỗn hợp thành Fe và O
Gọi số mol của Fe và O trong X là a, b
$n_{H_2}=0,06 mol$
$n_{H_2O}=n_O=b$
Bảo toàn H $\rightarrow n_{HCl}=0,12+2b$
Bảo toàn nguyên tố $m_{Muoi}=56a+35,5(0,12+2b)=36,42$

Chất rắn duy nhất là $Fe_2O_3$
Bảo toàn Fe $\rightarrow n_{Fe_2O_3}=0,5a$
Ta có $56a+16b=80a-2,64g$
$\rightarrow a, b$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 

nguyenquangtruc4901@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2022
4
1
6
Khi đề bài xuất hiện hỗn hợp oxit sắt
$\rightarrow $ Quy đổi hỗn hợp thành Fe và O
Gọi số mol của Fe và O trong X là a, b
$n_{H_2}=0,06 mol$
$n_{H_2O}=n_O=b$
Bảo toàn H $\rightarrow n_{HCl}=0,12+2b$
Bảo toàn nguyên tố $m_{Muoi}=56a+35,5(0,12+2b)=36,42$

Chất rắn duy nhất là $Fe_2O_3$
Bảo toàn Fe $\rightarrow n_{Fe_2O_3}=0,5a$
Ta có $56a+16b=80a-2,64g$
$\rightarrow a, b$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
S chất rắn duy nhất là Fe2O3 vậy ạ!!!!!!!!!!!!!
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Top Bottom