Hỗn hợp oxit kim loại

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A có khối lượng 17,86 gam gồm CuO, Al2O3 và FeO. Cho H2 dư qua A nung nóng, sau khi phản ứng xong thu được 3,6 gam H2O. Hòa tan hoàn toàn A bằng dung dịch HCl dư, được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B thu được 33,81 gam muối khan. Khối lượng Al2O3 trong hỗn hợp A là:

A. 3,46 gam.

B. 1,86 gam.

C. 1,53 gam.

D. 3,06 gam.

 
N

ngocthao1995

Cho hỗn hợp A có khối lượng 17,86 gam gồm CuO, Al2O3 và FeO. Cho H2 dư qua A nung nóng, sau khi phản ứng xong thu được 3,6 gam H2O. Hòa tan hoàn toàn A bằng dung dịch HCl dư, được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B thu được 33,81 gam muối khan. Khối lượng Al2O3 trong hỗn hợp A là:

A. 3,46 gam.

B. 1,86 gam.

C. 1,53 gam.

D. 3,06 gam.


nCuO=x

nAl2O3=y

nFeO=z

Ta có hệ sau


[TEX]\left{\begin{80x+102y+72z=17,86}\\{x+z=0,2} \\{135x+2.133,5y.+127z=33,81}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=0,05}\\{y=0,03}\\{z=0,15} [/TEX]
 
Top Bottom