hỗn hợp oxit Fe và oxit Cu

L

lequochoanglt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 10.44g hh feo, fe2o3, fe3o4, cuo, cu2o tác dụng với hno3 dư thu 0.224 lít no (spk duy nhất), nếu nung nóng hh trên với a mol CO thì thu được chất rắn B rồi hòa tan hết B trong dd HNO3 thì thu được 0.7616 lít NO (đktc). giá trị của a là?
mấy bạn giải giúp mình vớiO:)
 
H

hatbui12345.....

quy đổi hh thành Fe,Cu,O
ở cả 2 TH thì số oxh của Fe,Cu,O đều lên như nhau
TH1 có:
N + 3e
0,01-->0,03
TH2:
N + 3e
0,034-->0,102
C -2e

ta có nC=(0,102-0,3)/2=0,036
-->m=1,008g
chả bít có đúng k:(:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom