Hóa Hỗn hợp oxit của sắt

Trần Ngọc Đức

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
16
1
6
24
Đà Nẵng

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan hoàn toàn m gam hh X gồm fe,feo,fe2o3,fe3o4 trong 400ml dd hcl 2M thu được Y và thoát ra 2,224 lít h2 còn lại 2,8g sắt chưa tan. giá trị m là
quy đổi hh X thành Fe (x mol) và O (y mol)
Ta có:
Fe + 2H+ -----> Fe2+ +H2 (do sắt dư nên dd Y chỉ chứa Fe2+)
n(H2) = 2,24/22,4 = 0,1 mol (chỗ này mk sửa đề lại nha 2,224 ->2,24) => n(H+) = 0,2 và x = 0,1
2H+ + O + 2e --->H2O
n(H+)' = 0,4 - 0,2 = 0,2 => y = 0,1 mol
=> m = 0,1.56 + 0,1.16 + 2,8 = 10g
 
Top Bottom