Hóa 12 Hỗn hợp oxit của sắt và kim loại khác

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Giúp mình với mọi người ơi .
hh0926261619Bảo toàn N => [imath]n_{NaNO_3}[/imath] = 2[imath]n_{N_2O} + n_{NO}[/imath] = 0,1

Đặt [imath]n_{H_2SO_4}[/imath] = a và [imath]n_O[/imath] trong hỗn hợp ban đầu = b

=>[imath]n_{H+}[/imath] = 2a = 2b + 0,04.10 + 0,02.4 (1 )

[imath]n_{Ba(OH)_2}[/imath] = [imath]n_{BaSO_4}[/imath] = a

[imath]n_{NaOH}[/imath] = [imath]n_{NaNO_3}[/imath] = 0,1

Bảo toàn OH- => [imath]n_{OH}[/imath] trong kết tủa = 2a - 0,1

=> m↓ = 233a + (20 - 16b) + 17(2a - 0,1) = 109,99 (2)

(1)(2) => a = và b =

Đặt [imath]n_{Fe^{2+}}[/imath] = c

Bảo toàn electron => [imath]n_{O_2}[/imath] phản ứng với kết tủa = 0,25c

Bảo toàn H => [imath]n_{H_2O}[/imath] khi nung ↓ = a - 0,05

m rắn = 109,99 + 32.0,25c - 18.(a-0,05) = 104,806

=>c =

mdd X= 20 + 200 - mY

=> C% [imath]FeSO_4[/imath]
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp
Top Bottom