Hóa 9 Hỗn hợp Nhôm và Lưu huỳnh

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nkhis = 0,3 mol
Gọi x là số mol Al trong m gam
2Al + 3S= Al2S3
x mol-------0,5x mol
Al2S3 + 6H2O = 2Al(OH)3 + 3H2S
0,1-------------------------------------0,3
=> 0,5x = 0,1 =>x = 0,2
=>m = 0,2.27 = 5,4g
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
vì thu được hỗn hợp khí nên Al dư, S hết (pư xrht)
Gọi x,y là số mol H2, H2S => x + y = 10,08/22,4 = 0,45 (1)
M tb của hh khí = 11,67.2 = 23,34 gam
áp dụng công thức đường chéo
=> x/y = (34 - 23,34)/(23,34 - 2) = 0,5
=> x - 0,5y = 0 (2)
Giải hệ 1,2 -> x = 0m15; y = 0,3
2Al +6 HCl = 2AlCl3 + 3H2
0,1-------------------------0,15 (mol)
Al2S3 + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2S
0,1--------------------------------0,3 mol
2Al + 3S = Al2S3-
0,2----0,3--0,1
=> nAl bđ = 0,1 + 0,2 = 0,3
nS = 0,3
=> m = 0,3.27+0,3.32 = ...
 
  • Like
Reactions: anhchauuu
Top Bottom