Hóa 9 hỗn hợp nhiều kim loại

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hh X gồm nhiều KL.Lấy m g hh X cho vào 1 cốc nước ko có khí bay ra.Lấy m g hh X cho vào 1 cốc chứa 80ml dd HCl,sau đó khi pư xong thấy axit hết và có V lít H2(đktc) bay ra, đun nóng cốc cho bay hơi đến khô thu được m + 2,84 gam chất rắn khan
a) Xđ nồng độ của dd HCl và tính V
b)Lấy m g hh X cho vào dd H2SO4 loãng cũng thu được V lít khí H2 . Cô cạn hh sau pư được (m+b) g chất rắn khan . Tính b
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
19
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
a) Ta có: vì không có khí bay ra khi cho hh KL vào nước nên KL không pư với nước
Gọi tên các kim loại là M
2M+2xHCl-->2MClx+xH2
m muối = mM+ mCl= m+ 2,84(g)
=> mCl= 2,84 (g)
=> nCl= nHCl=nH2 = 0,08(mol)
=> nồng độ và V
b) cho vào H2SO4 cx được V lót H2 => nH2 (b) = nH2 (a) = n SO4 = 0,08 (mol)
m Muối = m+ 0,08.96= m+ 7,68(g)
=> b= 7,68
 
Top Bottom