Hóa 10 Hỗn hợp Na2O và CuO

Thi Nguyễn Thi

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2018
22
20
6
19
Long An
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp gồm Na2O và CuO tác dụng với 240ml dd HCl 2,5M. Sau pư thu được 38,7g muối khan.
a) Tính TPPT theo khối lượng (%m) mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b) tinh nồng độ mol của các chất trong dung dịch sau pư
c) Spham thu đc cho td với AgNO3. Tính kluong kết tủa thu sau pư
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. Na2O + 2HCl ----> 2NaCl + H2O
CuO + 2HCl ----> CuCl2 + H2O
Gọi mol của Na2O và CuO lần lượt là a và b
ta có hệ: 2.58,5a + 135b = 38,7 và 2a + 2b = nHCl = 0,6
Suy ra nNa2O và nCuO => %m
b. Dung dịch sau pứ gồm NaCl và CuCl2
CM(NaCl) = nNaCl/V ; CM(CuCl2) = nCuCl2/V
c. m kết tủa = mAgCl = (nNaCl + 2.nCuCl2).143,5
 
  • Like
Reactions: Thi Nguyễn Thi
Top Bottom