Hóa 9 Hỗn hợp muối

01678640326

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
20
4
31
21
Phú Thọ
THCS Gia Cẩm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một hỗn hợp gồm NaCl và NaBr, trong đó NaBr chiếm 10% về khối lượng. Hoà tan hỗn hợp vào nước rối cho khí clo lội qua dd cho đến dư. Làm bay hơi dd cho đến khi thu được muối khan. Khối lượng hh đầu đã thay đổi bao nhiêu %?
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Coi m hh = 100g => m NaBr = 10, mNaCL =90g
Cl2 + 2NaBr----> 2NaCl + Br2
.........10/103--->10/103--->5/103
=> mNaCl tạo thành= 10/103.58,5 = 5,68g
m Br2 sau phản ứng = 7,767
=> m sau phản ứng = 90 + 5,68 + 7,767 = 103,45g
=> Sau phản ứng m tăng lên 3,45g , tăng 3,45% so với ban đầu.
nguồn học mãi
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
ta có pt:
2NaBr+Cl2--->2NaCl+Br2
giả sử hỗn hợp ban đầu là 100g khi đo khối lượng của NaBr là 10 g nên
nNaBr=10/103
suy ra nCl2=nBr2=5/103
m(giảm)=mBr2-mCl2=(160-71)*5/103=445/1...
%khối lượng hh giảm=4.32%(do hh ban đầu chon là 100g)
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii
Top Bottom