Hóa 9 Hỗn hợp muối

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

42968243_1893185047654169_2561531569214849024_n.jpg

Help me, @NHOR, @phamthimai146
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Vì y<x nên ở phần 2 Ba(OH)2 phản ứng hết, ở phần 1 Ba(OH)2 dư
Phần 2:
3Ba(OH)2+Al2(SO4)3-->3BaSO4+2Al(OH)3
y-------------> y/3 ------------> y ------->2y/3
ta có: 28,5 = 233y+ 78.2y/3 =>y=0,1
Phần 1:
3Ba(OH)2+Al2(SO4)3-->3BaSO4+2Al(OH)3
0,3 <------------0,1------------>0,3-------->0,2
Ba(OH)2+2Al(OH)3-->Ba(AlO2)2+4H2O
x-0,3------>2x-0,6
-->nAl(OH)3(còn lại)=0,2-2x+0,6=0,8-2x
ta có: 77,7 = 233.0,3+78.(0,8-2x) =>x=0,35
 
Top Bottom