hỗn hợp muối SO4 tác dụng với muối NO3

G

girlnoidoi

C

cacodemon1812

cho 12g hỗn hợp X gồm Al và Fe tác dụng với H2SO4 loãng dư thì thu được 2,24l khí hiđrô. sau phản ứng cho thêm m(g) NaNO3 vào trong bình sau phản ứng để tác dụng 2,24(l) NO. tìm khối lượng từng kim loại và tìm m?
nAl = amol; nFe = b mol
=> 27a + 56b = 12
nH_2 = 3/2 nAl + nFe = 3/2 a + b = 0.1 ( vô nghiệm)
Bạn xem lại đề đi mình nghĩ nó sai
 
B

bunny147

cho 12g hỗn hợp X gồm Al và Fe tác dụng với H2SO4 loãng dư thì thu được 2,24l khí hiđrô. sau phản ứng cho thêm m(g) NaNO3 vào trong bình sau phản ứng để tác dụng???? 2,24(l) NO. tìm khối lượng từng kim loại và tìm m?
HÌnh như đề bị mất đoạn nào rồi đúng không ?
---------------------------------------------------------
 
G

girlnoidoi

cho 12g hỗn hợp X gồm Al và Fe tác dụng với H2SO4 loãng dư thì thu được 2,24l khí hiđrô. sau phản ứng cho thêm m(g) NaNO3 vào trong bình sau phản ứng để tác dụng hết với các chất trong bình thu thêm đc 2,24(l) NO. tìm khối lượng từng kim loại và tìm m?

mìh bị viết thiếu :d
 
B

bunny147

cho 12g hỗn hợp X gồm Al và Fe tác dụng với H2SO4 loãng dư thì thu được 2,24l khí hiđrô. sau phản ứng cho thêm m(g) NaNO3 vào trong bình sau phản ứng để tác dụng hết với các chất trong bình thu thêm đc 2,24(l) NO. tìm khối lượng từng kim loại và tìm m?

mìh bị viết thiếu :d
Sao mình giải ra âm bạn ạ , hệ pt của mình là
27x + 56y = 12 và 3x + 3y = 0,5
:confused:
 
G

girlnoidoi

mình nghĩ là khi tác dụng với NaNO3 thì chỉ có Fe thay đổi số oxh tư +2 len +3 còn Al vẫn giữ nguyên
Fe -> Fe+2 +2e
Al -> Al+3 + 3e
2H+ +2e -> H2

Fe+2 -> Fe+3 +1e
4H+ + NO3- => No + 2H20

mình làm theo kiểu này nhưng cuối cùg cũg vẫn ra âm
 
B

bunny147

Hihi, chắc phải sửa đề thôi , chứ đề sai rồi ^^
---------------------------------------------------------
 
T

thuthuatna

cho 12g hỗn hợp X gồm Al và Fe tác dụng với H2SO4 loãng dư thì thu được 2,24l khí hiđrô. sau phản ứng cho thêm m(g) NaNO3 vào trong bình sau phản ứng để tác dụng hết với các chất trong bình thu thêm đc 2,24(l) NO. tìm khối lượng từng kim loại và tìm m?

mìh bị viết thiếu :d

sai nè nếu td với H2SO4 loãng thì Fe và Al PƯ hết ( chú ý dư )
 
Top Bottom