Hóa 10 Hỗn hợp MgCl2, CuBr2

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan a g hh X gồm Mgcl2 và Cubr2 vào nước rồi chia làm 2 phần bằng nhau
phần 1 : cho td vs dd agno3 thu được 95g kết tủa
phần 2 : cho td với dd naoh thu được kết tủa , lọc kết tủa rửa sạch và nung đến khối lượng không cân đối nặng 16g. xác định a và thành phần % kl các chất trong hhx
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Gọi số mol của $MgCl_2$ và $CuBr_2$ trong từng phần lần lượt là x;y (mol)
PTHH: [tex]MgCl_2+2AgNO_3\rightarrow Mg(NO_3)_2+2AgCl\\CuBr_2+2AgNO_3\rightarrow Cu(NO_3)_2+2AgBr\\MgCl_2+2NaOH\rightarrow Mg(OH)_2+2NaCl\\CuBr_2+2NaOH\rightarrow Cu(OH)_2+2NaBr\\Mg(OH)_2\rightarrow MgO+H_2O\\Cu(OH)_2\rightarrow CuO+H_2O[/tex]
Từ các pt ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} 287x+376y=95 & \\ 40x+80y=16 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=0,2 & \\ y=0,1 & \end{matrix}\right.[/tex]
Do đó [tex]a=2.0,2.95+2.0,1.224=82,8(g)[/tex]
 

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
Gọi số mol của $MgCl_2$ và $CuBr_2$ trong từng phần lần lượt là x;y (mol)
PTHH: [tex]MgCl_2+2AgNO_3\rightarrow Mg(NO_3)_2+2AgCl\\CuBr_2+2AgNO_3\rightarrow Cu(NO_3)_2+2AgBr\\MgCl_2+2NaOH\rightarrow Mg(OH)_2+2NaCl\\CuBr_2+2NaOH\rightarrow Cu(OH)_2+2NaBr\\Mg(OH)_2\rightarrow MgO+H_2O\\Cu(OH)_2\rightarrow CuO+H_2O[/tex]
Từ các pt ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} 287x+376y=95 & \\ 40x+80y=16 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=0,2 & \\ y=0,1 & \end{matrix}\right.[/tex]
Do đó [tex]a=2.0,2.95+2.0,1.224=82,8(g)[/tex]
giúp mình tính % mgcl2 và cubr2 với ạ
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom