Hóa 10 Hỗn hơp KMnO4, MnO2, K2Cr2O7 tác dụng với HCl

Dang_20

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2020
4
2
21
Đồng Nai
THPT Trấn Biên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm KMnO4 MnO2 K2Cr2O7 tác dụng dung dịch HCl 2M (vừa đủ) thì thu được dd X và 3,36 lít khí (đktc) Cho lượng đ X trên tác dụng dd AgNO3 dư thì thu được 28,7 gam kết tủa. Thể tích dung dịch HCl đã dùng là.

Xin các cao nhân giúp em với :(
Bài này em đã thử giải theo bảo toàn khối lượng và thử tìm mol nhưng không tài nào ra được :(
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
T
Cho hỗn hợp gồm KMnO4 MnO2 K2Cr2O7 tác dụng dung dịch HCl 2M (vừa đủ) thì thu được dd X và 3,36 lít khí (đktc) Cho lượng đ X trên tác dụng dd AgNO3 dư thì thu được 28,7 gam kết tủa. Thể tích dung dịch HCl đã dùng là.

Xin các cao nhân giúp em với :(
Bài này em đã thử giải theo bảo toàn khối lượng và thử tìm mol nhưng không tài nào ra được :(
Theo bảo toàn nguyên tố clo:nHCl=ncl- +2ncl2=28,7/108+35,5 +2.3,36/22,4=0,5 mol
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom