hỗn hợp kl

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 2,16g hỗn hợp gồm Na,Al,Fe vào nước dư thu được 0.448l khí đkc và còn lại một lượng chất rắn B. cho B tác dụng hết với 60ml đ CuSO4 1M thu đc 3.2g Cu và dd C. cho dd C tác dụng với lượng vừa đủ dd NH3 thu đc lương kết tủa lớn nhất ,nung kết tủa trong không khí đến khối lượng không đổi thu đc bao nhiêu gam chất rắn E


 
M

mars.pipi

[TEX]Na+ Al +2H_2O --->NaAlO2 +2H_2[/TEX]
0,01<-0,01<-------------------------------0,02
B gồm Al dư Fe (có lẽ là thế :">)
cho [TEX]Cu^2+[/TEX] vào, lượng [TEX]Cu[/TEX] sinh ra < lượng [TEX]Cu^2+[/TEX] \Rightarrow [TEX]Cu^2+[/TEX] dư
[TEX]2Al + 3Cu^2+ --> 3Cu + 2Al^3+[/TEX]
x ------->3x/2
[TEX]Fe +Cu^2+ --->Cu + Fe^2+[/TEX]
y------->y
[TEX]\left{\begin{27x+56y=2,16-0,01.(27+23)}\\{1,5x+y=0,05} [/TEX]
[TEX]\left{\begin{x=0,02}\\{y=0,02} [/TEX]
cho [TEX]NH_3 [/TEX]vào r` nung
[TEX]Fe--->Fe(OH)2--->Fe_2O_3[/TEX]
0,02---------------------------->0,01
[TEX]Al--->Al(OH)_3--->Al_2O_3[/TEX]
0,02--------------------->0,01
[TEX]Cu^2+--->Cu(OH)_2--->Cu[/TEX]
0,01------------------------->0,01
[TEX]m_{cr}=3,42[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

namtuoc_so1

làm sai bét. ....................................................................................................................................................................
 
Q

quynhan251102

không sai hết nhưng cũng sai 1 nửa bạn ah
trong C còn có 0,01 mol Cu2+ dư=>CuO,vì NH3 vừa đủ nếnẽ không có hiện tượng kết tủa tan tạo phức
 
Top Bottom