[Hỗn hợp KL tác dụng HNO3]

B

boo_xinh1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 kim loại A,B đều hóa trị II, MB>MA. Biết 4,16g hh cùng số mol A,B phản ứng với HNO3 đặc dư thu được 3,584l NO2 dktc. Mặt khác 5,12g hh cùng khối lượng A,B phản ứng với HNO3 đặc dư thu 4,1592l NO2 dkt. Tìm A,B biết H=100%
 
M

mua_sao_bang_98

2 kim loại A,B đều hóa trị II, MB>MA. Biết 4,16g hh cùng số mol A,B phản ứng với HNO3 đặc dư thu được 3,584l NO2 dktc. Mặt khác 5,12g hh cùng khối lượng A,B phản ứng với HNO3 đặc dư thu 4,1592l NO2 dkt. Tìm A,B biết H=100%

Giả sử chỉ có sp khử NO2.

Hai kl đều hóa trị 2 nên gọi chung là M (gạch đầu nhé! ^^)

$n_{NO_2_(1)}=0,16 mol$

=> $2n_{M}=0,16$=> $n_{M}=0,08$ => $M_M=4,16:0,08=52$ => Ca, Ba đúng không nhỉ?

Thế này thì cần gì dữ kiện thứ 2 nữa nhỉ?
 
Top Bottom