hon hop kl +axit

N

nuhoangsongnin2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

co bai hoa the nay .hoa tan hoan toan 14.6g hh x gom AlvaSn bang dd hcl du thu duoc 5.6l h2 (odktc) the tich khi o2 can de phan ung hoan toan voi 14.6g hh xla?
dap an la 3.92lit
minh mun nho cac ban giai thich tai sao minh giai theo cach nay lai sai

2H2+2e=H2 -o O2+4e=2O2-
0,5 => o,5 =>nO2=0.5/4 =>vO2=2.8 ma trong dap an cung co 2,8 l day
 
N

nhoc_maruko9x

hoa tan hoan toan 14.6g hh x gom AlvaSn bang dd hcl du thu duoc 5.6l h2 (odktc) the tich khi o2 can de phan ung hoan toan voi 14.6g hh xla?
[tex]1.5n_{Al}+n_{Sn}=n_{H_2}=0.25[/tex]

[tex]27n_{Al}+119n_{Sn}=14.6[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{Al}=n_{Sn}=0.1[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{O_2}=0.75n_{Al}+n_{Sn}=0.175 \Rightarrow V=3.92l[/tex]

2H2+2e=H2 -o O2+4e=2O2-
0,5 => o,5 =>nO2=0.5/4 =>vO2=2.8 ma trong dap an cung co 2,8 l day
Bảo toàn e sao dc bạn, Sn thay đổi số oxh. Cứ giải bình thường cũng nhanh chán, cần gì bảo toàn e :|
 
Q

quynhan251102

đúng đó ^^ vì khí +HCl=>Sn2+
còn khi +O2=>Sn4+
..........................................................
 
Top Bottom