Hóa 11 hỗn hợp kim loại

tucam2002

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng năm 2018
3
0
1
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn tan 2,655 g hỗn hợp gồm fe và zn trong dung dịch hno3(dư) sau phản ứng thu được dung dịch A và 0,896 lít khí no(là sản phẩm duy nhất đo ở đktc)
cho 1,36 lít dung dịch B chứa koh và ba(oh)2 vào dung dịch A thì thu được lượng kết tủa lớn nhất. tính ph của ddB. Biết hno3 đã dùng dư 10% so với lượng cần thiết
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Chào bạn!!!
Mình không hiểu bạn cần giúp hay bất kỳ điều gì? Nhưng mình xin phép "tặng" bạn 5 điểm cảnh cáo vì các lí do:
- Đặt tiêu đề không phải tiếng Việt khi môn học không phải tiếng Anh
- Ngôn ngữ không tôn trọng người đọc: Tiêu đề "I'm not polite" có nghĩa gì nhỉ??? Bạn đang nhờ người khác giúp hay muốn gì?
- Bạn quăng cái đề ở đó, không nói gì hơn...
Cùng với những lí do trên, mình xin phép sẽ không hỗ trợ cho đến khi bạn sửa lại bài viết của mình cho lịch sự nhé!!!
Thân chào!!!
(bài viết dùng để cảnh cáo, sẽ xóa sau vài giờ)
 

My Hue Nguyen

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
35
34
6
28
Đắk Lắk
Đại học Sư phạm Huế
hòa tan hoàn tan 2,655 g hỗn hợp gồm fe và zn trong dung dịch hno3(dư) sau phản ứng thu được dung dịch A và 0,896 lít khí no(là sản phẩm duy nhất đo ở đktc)
cho 1,36 lít dung dịch B chứa koh và ba(oh)2 vào dung dịch A thì thu được lượng kết tủa lớn nhất. tính ph của ddB. Biết hno3 đã dùng dư 10% so với lượng cần thiết
Áp dụng bảo toàn electron khi cho sắt và kèm vào dung dịch HNO3: 3nFe + 2nZn = 3nNO (1)
Theo giả thuyết mFe + mZn = 56nFe + 65nZn = 2,655 (2)
Từ (1) và (2) e tính được nFe = 0,03 mol và nZn = 0,015 mol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố N em có nHNO3 = 3nFe(NO3)3 + 2nZn(NO3)2 + nNO = 3nFe + 2nZn + nNO = 0,16 mol
mà HNO3 dùng dư 10% so với lượng cần => nHNO3 dư = 0,16.10%= 0,016 mol
Để sau phản ứng thu được lượng kết tủa lớn nhất thì nOH- = nH+ + 3nFe + 2nZn = 0,016 + 3.0,03 + 2.0,015 = 0,136 mol
Suy ra [OH-]= 0,136/1,36=0,1 => pOH = -log(0,1) = 1 => pH = 14 - pOH = 13
 
  • Like
Reactions: tucam2002
Top Bottom